Mục lục bài viết

Chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới

Theo quan niệm người Việt, việc chuyển văn phòng từ địa điểm này đến địa điểm khác có ý nghĩa rất quan trọng, tương đương với việc cúng về nhà mới cho chính ngôi nhà của mình. Chính vì vậy, việc sắm sửa một mâm lễ vật để cúng nhập trạch về văn phòng mới dời văn phòng không thể làm sơ sài, qua loa được. Mọi người tâm niệm rằng, trong mâm cúng, lễ vật càng đủ đầy, càng nhiều thì mới thể hiện được lòng thành, các vị thần linh mới phù hộ độ trì cho công việc được xuôi chèo mát mái.

Ý nghĩa cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới

Tâm linh là vấn đề rất quan trọng đối với phong tục tập quán của người Việt ta. Mọi người luôn tâm niệm rằng, mỗi một địa điểm đều có một Thổ thần nơi đó cái quản.

Khi bạn quyết định đặt văn phòng của mình trên mảnh đất này thì việc đầu tiên khi chuyển đến là bạn phải có lễ vật báo cáo với Thổ thần và cầu cho Thổ thần và thần tài luôn dõi theo phù hộ cho công việc làm ăn của mình.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng về nhà mới

Vì vậy khi bạn chuyển văn phòng sang một địa điểm khác thì việc báo cáo với vị thần đất thần tài này là việc bạn cần phải chú trọng. Để công việc được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn ở địa điểm đặt văn phòng mới thì việc cúng bái cần phải tiến hành theo một trình tự nhất định.

Không những thế ngày cúng nhập trạch chuyển dời văn phòng cũng cần phải được lựa chọn một cách kĩ càng sao cho hợp tuổi, hợp mệnh với chủ của văn phòng ấy.

Lễ cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới
Lễ cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới

Bảng giá mâm cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới

Phương Án 1:

Phương Án 2:

Phương Án 3:

Quý Khách Đặt Mâm Cúng Xin Vui Lòng Liên Hệ: 1900 636 815

Đến với Công Ty Tâm Linh quý khách sẽ được những lợi ích sau:

Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.
Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đảm bảo về giá.
Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)
Tiết kiệm thời gian.
Tiết kiệm chi phí.

Các đồ dùng này thường là các vật dụng hay dùng trong văn phòng như:

 • Một cái ghế, một cái bàn đang được văn phòng sử dụng;
 • Một cái chổi, thường là chổi mới ;
 • Một hũ gạo;
 • Một chai nước lọc.

Những lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng nhập trạch chuyển dời về văn phòng mới

Khi cúng dời văn phòng cần có một mâm lễ vật đầy đủ để báo cáo với các vị thần linh. Những lễ vật không thể thiếu trong khoa lễ này bao gồm:

 • Trầu cau (là lễ vật không thể thiếu trong mọi khoa lễ);
 • Nhang thơm, tiền vàng;
 • Đèn cầy;
 • Một tô cháo trắng, chè;
 • Một gói trà, thuốc lá;
 • Nước ngọt, bánh kẹo;
 • Rượu, bia;
 • Một hũ gạo tẻ;
 • Một lọ hoa (hoa có thể là hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa lay- ơn,…)
 • Một mâm ngũ quả ( đối với người nam họ thường chưng 5 loại quả sau trên nâm ngũ quả: sung, xoài, mãng cầu, đu đủ, dừa,…);
 • Một mâm đồ mặn: gồm có xôi (có thể là xôi gấc, xôi đậu,…), gà luộc, lợn quay, bánh bao,…
Mâm cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới
Mâm cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới

Khi chuẩn bị lễ vật cúng về văn phòng mới chúng ta cần lưu ý

 • Khi mua đồ, sắm lễ vật cúng về văn phòng mới, các bạn cần lên một danh sách những món đồ cần mua, như vậy sẽ tránh được những trường hợp đồ thì mua thiếu, thứ mua thừa làm mất thời giờ, công sức bỏ ra, có khi cần phải đi mua thêm đồ bổ sung, tệ hơn còn có thể làm chậm trễ giờ đẹp cúng dời văn phòng của mình.
 • Khi lựa hoa để cúng cần phải lựa những bông hoa tươi, không bị dập nát, méo mó,… lá trầu cần phải lựa lá tươi, lành nguyên, lá xanh, to và dày,… Cau cần lựa quả to tròn, đẹp, không bị bẻ gãy,…
 • Điều đáng chú ý nhất là những món lễ vật được đưa lên cúng cáo chúng ta nên bày theo số lẻ 3, 5, 7. Theo tâm linh người phương đông nói chung và người Việt nói riêng thì số lẻ tượng chưng cho phần âm vì vậy mà mọi lễ vật trong khoa lễ đều được sắp theo số lẻ, tránh sắp theo số chẵn.
 • Sau khi bạn chuẩn bị đủ đầy các lễ vật cúng dời văn phòng, bạn soạn tất cả các đồ lễ lên một cái mâm, đặt lên bàn lễ, bàn lễ được đặt theo hướng hợp nhất với bản mệnh của vị lãnh đạo công ty, tiếp sau đó người lãnh đạo hoặc một người khác đại diện (người đại diện nhà người hợp tuổi, may nắm nhất) sẽ lên thắp nhang và khấn bài cúng. Khi đọc bài cúng cần tránh khi nhang tàn, không ồn ào, giữ một không khí trang nghiêm nhất thể hiện sự thành tâm của mình.

Dịch vụ chuẩn bị lễ vật mâm cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới trọn gói

Mọi người cũng biết để chuẩn bị một bàn lễ vật dâng lên thần linh cũng không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những người thuộc thế hệ trẻ hiện nay. Người trẻ ngày nay không mấy người tìm hiểu kĩ về phong tục cúng bái của cha ông ta, hoặc là có thể có người đã tìm hiểu nhưng không mấy kĩ càng. Vậy nên những thiếu sót trong việc chuẩn bị lễ vật là không thể tránh khỏi.

Mâm cúng về văn phòng mới
Mâm cúng về văn phòng mới

Nắm bắt được những vấn đề như vậy, thị trường dịch vụ đã đưa ra khá nhiều dạng dịch vụ trọn gói cho các khoa lễ, tất nhiên trong đó sẽ có dịch vụ chuẩn bị lễ vật cúng dời văn phòng, rất nhanh và tiện lợi.

Bạn đang chọn lựa các công ty có dịch vụ trọn gói uy tín chất lượng nhất, Đồ Cúng Tâm Linh chúng tôi sẽ là một trong những địa chỉ sẽ cho bạn sự tin cậy, với chất lượng hàng đầu sẽ khiến cho những khách hàng khó tính sẽ hài lòng.

Bài khấn cúng nhập trạch chuyển về văn phòng mới 

Nam mô ai di đà phật
Nam mô ai di đà phật
Nam mô ai di đà phật

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Con tên là……… Sinh niên………

Hiện nay ngụ tại………….

Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét.

Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

 

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)