Cúng Thần tài chay hay mặn mới đúng?

Cúng Thần tài chay hay mặn, mâm cúng cần có những gì mới đầy đủ và chứng tỏ được thiện chí, lòng thành với ông Địa? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang kinh doanh, buôn bán ở quy mô lớn nhỏ đa dạng khác nhau. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng.

Cúng Thần tài chay hay mặn mới đúng phong tục?

Khá nhiều người lầm tưởng cho rằng cúng Thần tài phải dùng đồ chay. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy, mâm cúng Thần tài bao gồm 01 lọ hoa, 01 mâm ngũ quả, 01 con vịt quay hoặc gà quay, 01 con tôm, 01 con cua, 01 con cá Lóc nướng,…Ngoài ra còn có rượu và nước uống hằng ngày.

Mâm cúng Thần Tài vào ngày vía Thần Tài mùng 10 hằng tháng
Mâm cúng Thần Tài vào ngày vía Thần Tài mùng 10 hằng tháng

Một số gia đình còn có thói quen chưng vàng thỏi biểu tượng hoặc vàng thật ở bàn thờ ông Địa khi tổ chức lễ cúng. Thực tế mỗi lễ vật đều có một ý nghĩa biểu trưng nhất định. Đối với thần Tài, thịt-rượu- vàng bạc- châu báu,..là những lễ vật thể hiện ước mong của người chủ đối với ngài.

Tham khảo cách chuẩn bị mâm cúng Thần tài đúng cách tại bài viết: cúng thần tài

Đến đây bạn có thể trả lời được câu hỏi cúng Thần tài chay hay mặn rồi chứ? Hãy cùng đọc tiếp phần tiếp theo để có thể chuẩn bị mâm cúng Thần tài đúng cách để hút khách, có đơn ngập tràn mỗi tháng thật thuận lợi.

4 yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi cúng Thần tài mỗi tháng

Vào ngày mồng 10 âm lịch mỗi tháng, nhiều gia đình hoặc chủ shop, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,…thường tổ chức mâm cúng Thần tài. Người ta cho rằng lễ cúng này có thể giúp ông Địa thấy rõ lòng thành của họ và ban phát nhiều tài lộc, những điều tốt đẹp tới.

Để lễ cúng Thần tài diễn ra thật trọn vẹn, suôn sẻ, bạn lưu ý:

  • Thứ nhất, ban thờ ông Địa lúc nào cũng cần đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.
  • Thứ hai, tránh dùng đèn nhấp nháy tạo ra trường khí không tốt. Đây là điều rất nhiều gia đình lầm tưởng cho rằng trang trí đèn nhấp nháy sẽ giúp ban thờ ông Địa đẹp và sang trọng hơn, khiến ngài hài lòng, vui vẻ hơn.
  • Thứ ba, lễ cũng chỉ được chia cho người trong nhà, không nên cho người ngoài vì sẽ tán lộc.
  • Thứ tư, giờ Thìn là giờ tốt nhất để cúng Thần tài. Bạn nên hạn chế cúng ông Địa vào buổi chiều và tránh để mâm cúng lộ thiên, dễ bị ma quỷ và các vong hồn lang thang quấy phá.
Ngoài các chia sẻ liên quan tới vấn đề cúng Thần tài chay hay mặn vừa rồi, hãy kết nối với chúng tôi khi bạn cần tư vấn. Với kinh nghiệm hơn 6 năm chuyên chuẩn bị lễ cũng Thần tài, Thổ địa, Đồ cúng Tâm Linh tin rằng có thể giúp bạn hài lòng, yên tâm một cách dễ dàng.
5/5 (1 Review)
4/5 (4 Reviews)