Nhẫn cưới được xem là vật đính ước của đôi trai gái khi nên duyên vợ chồng. Khi lồng vào nhau chiếc nhẫn nhỏ xinh nghĩa là bạn đã thề hứa hẹn sẽ luôn yêu thương, chung thủy và ngoài bạn đời mặc cho mọi hoàn cảnh.Tuy nhiên, bí quyết chọn và đeo nhẫn cưới không đơn thuần như chúng ta vẫn nghĩ.

Nếu không biết mà phạm vào đại kỵ khi đeo nhẫn cưới bạn đừng hỏi tại sao hôn nhân gặp trục trặc, vợ chồng thường xuyên cải nhau, thậm chí dẫn tới ly hôn.

Đánh mất hay bán nhẫn cưới có sao không

Người xưa quan niệm rằng, đánh mất nhẫn cưới đồng nghĩa với việc bạn đánh mất cuộc hôn nhân của chính mình. Nếu biểu tượng của sự gắn kết, ràng buộc giữa vợ chồng mất đi thì gia đình cũng sẽ lung lay, sóng gió.

Nếu nhẫn cưới khộng vừa tay, bạn hãy sửa lại để không bị tuột mất. Nếu có ý định đổi nhẫn cưới mới, những cặp đôi chớ dại bán nhẫn cưới cũ mà hãy giữ lại. Hãy luôn luôn nói cho bạn đời hiểu về ngày cưới, về khoảnh khắc hai bạn ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn để vươn lên là vợ chồng hợp pháp.

Nhẫn cưới có kiểu dáng quá khác biệt nhau sẽ tạo các xung đột trong đời sống vợ chồng
Nhẫn cưới có kiểu dáng quá khác biệt nhau sẽ tạo các xung đột trong đời sống vợ chồng
Tham khảo bài viết: Phong thủy nhẫn cưới làm hôn nhân trở nên bền vững

Chọn nhẫn cưới với bề ngoài quá lệch nhau

Nhiều cặp đôi muốn cặp nhẫn cưới của mình trông phải thật độc đáo, không ‘đụng hàng’ phải quyết định sắm những loại nhẫn cưới sở hữu bề ngoài khác biệt nhau. Tuy nhiên, ông bà ta cho rằng sở dĩ nhẫn cưới truyền thống có bề ngoài giống nhau chính là để bộc lộ sự đồng lòng giữa vợ và chồng. Ngoài ra, đây còn được xem như phương pháp ‘đánh dấu’, giúp người khác dễ nhận ra đôi nam là một cặp vợ chồng.

Vậy nên, giả dụ nếu mua nhẫn quá dị biệt về mẫu mã giữa chiếc nhẫn giữa vợ và chồng thì cặp đôi cực kỳ dễ xảy ra mâu thuẫn, cải nhau trong cuộc sống vợ chồng. Nếu không nhẫn nhịn, đề cao cái tôi cá nhân bạn vô cùng dễ đánh mất hạnh phúc của chính mình.

Trước ngày diễn ra lễ cưới cáp cặp đôi không nên đeo nhẫn cưới 
Trước ngày diễn ra lễ cưới cáp cặp đôi không nên đeo nhẫn cưới

Đeo nhẫn trước ngày lẽ cưới diễn ra có sao không?

Muốn gia đình không bị xào xáo, vợ chồng hòa thuận những cặp đôi đừng bao giờ đeo nhẫn cưới vào tay trước khi lễ cưới diễn ra. Hãy chờ tới khi thắp nhang làm lễ gia tiên, được hai bên gia đình chứng kiến hẵng đeo nhẫn để hạnh phúc trọn vẹn.

Không đeo nhẫn cưới ở ngón áp út có được không?

nhẫn cưới chật hoặc rộng thì phải thay vì đeo chúng ở ngón áp út lại chuyển sang đeo ngón giữa hoặc ngón út. Tuy nhiên, theo quan niệm xưa mỗi ngón tay đều tượng trưng cho 1 một quan hệ xã hội riêng. Nếu ngón cái tương trưng cho cha mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn trăm năm và ngón út biểu tượng cho con cái.

Xem thêm bài viết liên quan: Cách bày trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới đúng phong thủy

Các cặp đôi đừng đảo lộn vị trí đeo nhẫn giữa những ngón tay, hãy để ngón áp út được giữ vật đính hôn hôn nhân để có thể ‘canh gác’ cho cuộc hôn nhân của bạn.

Trên đây là các đại kỵ khi đeo nhẫn cưới các cặp đôi chớ dại phạm bắt buộc giả dụ không muốn gãy gánh hôn nhân.

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)