Mục lục bài viết

Nên tặng quà gì cho bé vào lễ thôi nôi đầy tháng?

Thôi nôi đầy tháng là thời điểm cha mẹ giới thiệu bé đến với họ hàng, bạn bè, anh em. Nhiều người không khỏi băn khoăn trong những dịp này nên tặng quà gì cho bé thật ý nghĩa. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn tặng quà gì cho bé vào lễ thôi nôi đầy tháng thật đặc biệt.

Quà tặng đầy tháng cho bé
Quà tặng đầy tháng cho bé

Lễ thôi nôi đầy tháng là làm gì?

Rất nhiều người hiện nay biết đến thôi nôi, đầy tháng cho trẻ nhưng lại không biết ý nghĩa thực sự của nó. Không đơn thuần chỉ là ngày kỷ niệm, ngày sinh nhật như theo các nói của hiện đại. Nó còn là thời khắc để gia đình tỏ lòng thành kính với gia tiên, bà Mụ, Đức Ông. Đồng thời, cũng là lúc gia đình cầu mong sự phù hộ, mang đến may mắn, mọi điều tốt đẹp cho bé.

Mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói
Mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé

Thực ra lễ thôi nôi hay đầy tháng của trẻ thường được tính theo ngày âm. Theo đó, đầy tháng sẽ tổ chức vào khi em bé vừa tròn 1 tháng sau sinh. Trong khi thôi nôi sẽ được tổ chức vào ngày bé tròn 1 tuổi.

Tùy vào từng phong tục mỗi địa phương mà lễ cúng thôi nôi, đầy tháng được tổ chức khác nhau. Lễ vật cúng thôi nôi cũng vì thế mà có sự khác biệt. Tuy nhiên, tất cả đều là thể hiện sự thành kính, cầu mong những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bé sau này.

Gợi ý quà tặng ý nghĩa cho bé trong dịp thôi nôi đầy tháng

Ở các vùng quê, trước kia mỗi khi đi thăm “gái đẻ” người ta thường mang theo chục trứng gà làm quà. Nhưng ngày nay, cuộc sống phát triển, khá giả hơn nhiều nên người ta tặng bằng các món quà giá trị hơn. Nhưng tặng quà gì cho bé vào lễ thôi nôi đầy tháng mới thực sự ý nghĩa.

Thực ra với những em bé mới đầy tháng, việc chọn quà thường rất khó. Người ta thường hay mua quần áo, đồ chơi,… để tặng các bé. Nhưng những món quà tặng này có khi phải đợi bé lớn mới sử dụng được.

Vòng dâu tằm tặng cho bé
Vòng dâu tằm tặng cho bé

Theo kinh nghiệm, khi chọn quà tặng đầy tháng cho bé, bạn có thể chọn những món quà đơn giản. Bạn có thể chọn một chiếc lắc bạc hay một chiếc vòng dâu tằm cho bé. Những chiếc vòng dâu tằm hạt bạc vừa mang đến may mắn, vừa giúp bé tránh gió. Hơn nữa, bé có thể đeo vòng cả đến khi lớn.

Khi chọn quà tặng thôi nôi bạn có nhiều lựa chọn đa dạng hơn. Bạn có thể chọn quần áo, giày dép, đồ chơi, lắc vòng,…. Mỗi món quà đều chứa đựng những tình cảm sâu đậm của người tặng. Nên dù bạn tặng gì, cũng là điều đáng trân trọng.

Xem thêm bài viết: Mâm cúng thôi nôi cho bé gồm những gì?

Với chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã không còn băn khoăn tặng quà gì cho bé vào lễ thôi nôi đầy tháng thật ý nghĩa. Nếu cần tư vấn hơn về các món quà tặng, bạn có thể liên hệ trực tiếp. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được món quà vừa độc đáo, vừa ý nghĩa.

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)