Không chỉ nắm rõ những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn phải biết thêm các điều cần làm trong tháng cô hồn để cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Không chỉ nắm rõ những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn phải biết thêm các điều cần làm trong tháng cô hồn để cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Những điều nên làm trong tháng cô hồn

Bên cạnh những điều bắt buộc kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn cần làm những điều sau để mang lại bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

1. Cúng cô hồn vào mùng 2, 16 hàng hàng tháng

Một trong các điều nên làm trong tháng cô hồn chính là thực hiện lễ cúng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng cô hồn (cúng chúng sinh) có thể diễn ra trong suốt cả tháng 7 ÂL do đó mà bạn có thể cúng vào bất cứ ngày nào. Tuy nhiên, ngày cúng TỐT nhất là mùng 2 hoặc 16.

Mâm cúng cô hồn tháng 7 Âm Lịch, mùng 2 và 16
Mâm cúng cô hồn tháng 7 Âm Lịch, mùng 2 và 16
Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng Cô Hồn tháng 7

2. Viếng thăm mộ của người thân

Trong tháng cô hồn, bên cạnh việc cúng cô hồn, quỷ đói bạn cũng bắt buộc  phải tới thăm phần mộ của gia đình bởi tháng 7 ÂL cũng được coi là một dịp quan trọng để con cháu thổ lộ lòng biết ơn đến công ơn của các người đã khuất.

3. Hạn chế không sát sinh động vật trong tháng cô hồn

Để hạn chế bị cô hồn, quỷ đói khuấy rối bạn phải tránh sát sinh động vật trong tháng cô hồn này.

4. Cúng xe ô tô

Tháng cô hồn những cô hồn, quỷ đói sẽ được thả ra bởi vậy bạn cần cúng xe ô tô để giúp ma quỷ đi lại dễ dàng hơn, nhờ đấy mà bản thân và gia đình sẽ tránh được các điều không may.

Cúng xe ô tô vào dịp tháng cô hồn tháng 7 Âm Lịch
Cúng xe ô tô vào dịp tháng cô hồn tháng 7 Âm Lịch

5. Làm nhiều việc thiện

Trong suốt thời gian diễn ra “tháng của quỷ” bạn cần giữ tâm luôn trong sạch, đi chùa cầu siêu, cầu bình an cho mình và người thân. Đồng thời làm nhiều việc thiện như quyên góp ủng hộ người nghèo, đi tình nguyện, viện trợ người gặp khó khăn để tích đức.

Nhờ làm nhiều việc thiện mà bạn có thể giảm bớt phần nào các điều không may kéo tới đồng thời hạn chế được quỷ đói quấy nhiễu.

6. Ăn chay

Không bắt buộc ăn chay cả tháng cô hồn, tuy nhiên vào ngày rằm, mồng Một của tháng bạn cần ăn chay để tâm thanh tịnh, hạn chế điềm dữ.

7. Tụng kinh 

Nếu biết tụng kinh thì phải trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

8. Ăn nói nhã nhặn

Tháng cô hồn, bạn không nên cãi vã, lớn tiếng bởi các điều này có thể khiến cho gia đình gặp những chuyện không may. Vì thế, hãy ăn nói nhã nhặn, vui vẻ với nhau nhé.
Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa các cuộc xung đột bởi đây là duyên cớ làm tâm bạn không tịnh, dễ sa vào tham … thậm chí có cuộc xung đột thúc đẩy tới cả tính mạng của bạn.

9. Nên đến chùa cầu an

Một trong các việc nên làm trong tháng cô hồn chính là đi chùa cầu cho tâm thanh tịnh, cầu bình an cho bản thân và gia đình. Do đó, tháng cô hồn bạn phải đến chùa nhất là vào ngày rằm tháng 7. Hãy thắp nhang cầu siêu, cầu xin sức khỏe mong 1 tháng an yên.

Đi chùa cầu an vào Tháng 7 Âm Lịch
Đi chùa cầu an vào Tháng 7 Âm Lịch

10. Dùng bột trừ tà

Người xưa quan niệm, tháng 7 ÂL có nhiều âm khí do đó sau lúc cúng cô hồn thì vào 1 ngày sau ấy bạn phải dùng bột trừ tà để tiêm khử hạn chế các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Ngoài ra, vào đầu tháng 8 ÂL, bạn cũng phải dùng bột tẩy uế mà tẩy sạch hoàn toàn.

Xem thêm bài viết: Cúng Cô Hồn Tháng 7 như thế nào mới đúng

Trên đầy là những điều nên làm trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian. Trong Tháng 7 cô hồn này bạn đã dự định cúng gì chưa? Hãy liên hệ ngay Dịch Vụ Đồ cúng Tâm Linh chúng tôi chuẩn bị cho các bạn một mâm cúng cô hồn đầy đủ nhất. Tổng đài: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)