Mục lục bài viết

Sinh con năm kỷ Hợi 2019 là heo vàng

Liệu năm Kỷ Hợi 2019 có thực sự là năm “Heo vàng” hay không, sinh con năm này có tốt thật không thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều gia đình.
Theo quan niệm dân gian, con cái sinh vào năm Hợi là rất tốt, có vận mệnh cuộc đời hoàn hảo, phúc lộc nhất.

#1. Theo can chi

Mọi người cho rằng năm Kỷ Hợi 2019 này là năm Heo vàng, 60 năm mới có 1 lần. Tuy nhiên, để biết chính Xάс 2019 là Heo vàng hay không thì còn phải xét thêm nhiều yếu tố nữa.

Sự thật là nếu xét theo can chi thì năm Kỷ Hợi 2019 không phải là Heo vàng. Bởi có tất cả 10 thiên can, lần lượt là Giáp, Ất, Bính, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý và 12 con giáp Tý, Sửu, Dẫn, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Thiên can và địa chi hợp lại tạo thành 1 chu kì, 60 năm mới lặp lại.

Thiên can Giáp, Ất có ngũ hành là Mộc, Bính, Đinh có ngũ hành là Hỏa, Mậu, Kỷ có ngũ hành là Thổ, Canh, Tân có ngũ hành là Kim, Nhâm, Quý có ngũ hành là Thủy.

=> Từ quy tắc trên thì năm Kỷ Hợi có Kỷ thuộc hành Thổ chứ không phải hành Kim. Do đó, năm Heo vàng phải là năm có thiên can là Canh hoặc Tân mới đúng.

Xem thêm: Bố mẹ 7 tuổi này sinh con năm Kỷ Hợi 2019 hợp tuổi làm ăn, tiền vào như nước

#2. Theo mệnh ngũ hành.

Khi xét theo mệnh ngũ hành thì người sinh năm 2019 Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc -Bình Địa Mộc. Mộc ở đây tượng trưng cho cây cối sinh sôi nảy nở và sự sống mãnh liệt. Vì thế, trẻ sinh năm này giống như mầm mới nhú, dễ nuôi, dễ phát triển.

Người mang mệnh Mộc thường có khí chất rất riêng, từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, lớn lên làm chức vị khá lớn. Nếu là nam giới thì rất hiên ngang, tự tin, giỏi giang. Nếu là nữ giới thì cực kỳ can đảm, chăm chỉ và cầu tiến. Họ thích tự lập và rất giỏi Kıếɱ tiền, vận mệnh cuộc đời khá suôn sẻ, hay gặp may mắn.

Người mệnh Mộc có làn da đẹp, răng trắng, mắt sáng ngời, thần thái nghiêm nghị. Họ có chí lớn và năng lực xuất chúng nên nhanh chóng thành đạt khi còn rất trẻ. Nếu may mắn sinh vào giờ đẹp, tháng đẹp nữa thì sẽ mang mệnh phú quý, sống an nhàn một đời.

#3. Theo con giáp.

Hợi là con giáp cuối cùng trong bảng 12 con giáp. Nhìn chung về người tuổi Hợi thì họ khá hào phóng, thẳng tính, khéo ăn nói, giỏi giao tiếp. Đây là con giáp mang số hưởng, từ khi sinh ra đã không phải khổ sở, lao động chân tay nặng nhọc. Nhờ được cha mẹ nuôi dưỡng đầy đủ, học hành tử tế nên khá ngoan ngoãn, sớm thành đạt khi lớn.

Xét về tử vi trọng đời của Kỷ Hợi thì người sinh năm này sẽ có một vận trình cuộc đời khá suôn sẻ, làm gì cũng hanh thông. Họ sống lương thiện nên được hưởng lộc trời cho.

Tóm lại, năm Kỷ Hợi 2019 là năm tốt, nếu sinh con vào năm này thì khá lý tưởng, vợ chồng con cái hòa hợp, hạnh phúc. Tuy nhiên con cái là duyên trời cho, khi duyên tới thì con tới. Do đó tốt hơn hết không nên bày vẽ, lên kế hoạch hay ép sinh con vào ngày giờ, tháng năm đẹp làm gì cả.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đời đều có tích cách, vận mệnh cuộc đời riêng biệt, không ai giống ai. Chúng lớn lên mạnh khỏe, tài giỏi, thành đạt hay không phấn lớn dựa vào cách nuôi dạy của cha mẹ. Vì thế, chỉ cần cha mẹ dành tình yêu thương và chăm sóc con cái cẩn thận, khỏe mạnh là hạnh phúc nhất rồi.

Danh sách 8 tuổi bố mẹ sinh con năm 2019 đại cát đại lợi, con cái phú hiển

Từ cách phân tích ngũ hành và can chi ở trên có thể luận rằng những bố mẹ tuổi sau sinh con năm 2019 thì cực tốt: Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn..

Ví dụ cụ thể:

Tuổi Tân Mùi sinh con năm 2019 tốt không?

  • Cha mẹ mệnh Thổ tương khắc với Mộc của con,
  • Xét đến Can thì: Can là Tân Tương Sinh với Kỷ của con
  • Xét đến Chi thì: Chi là Mùi Tam Hợp Hợi của con

Do vậy, bố mẹ tuổi Tân Mùi sinh con năm 2019 là rất tốt, tương tự như vậy với 7 tuổi còn lại sinh con năm 2019 sẽ rất tốt cho bố mẹ, tiến tới trong công việc, kinh doanh cũng như con cái được lộc trời cho.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)