Ông bà ta thường nói “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Dưới đây là những kiêng kỵ trong cuộc sống chớ nên phạm phải mà các cụ truyền lại qua nhiều đời

Thất dị vị vi thất sát nằm trong các điều kiêng kị khi ra đường

 1. Khi đi ngang những con sông, suối, ao, hồ tuyệt đối không được vứt vật dụng cá nhân của mình xuống. Nếu vô tình làm rơi mà có thể lấy lại được thì nên lấy.
 2. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình.
 3. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên nhặt. Có nhiều người đang gặp hạn đã vứt một số món đồ để giải xui xẻo. Nếu bạn nhặt lại có nghĩa tự nhận lấy xui xẻo đó. Còn tiền lẻ thường được rải ở các đám tang, mong mua chuộc cô hồn để người mất có thể thuận lợi đi về âm giới, vì vậy những đồng tiền này ám nhiều khi âm.
 4. Có câu: Chim sa cá luỵ. Nếu có gặp những con vật trong hoàn cảnh đó không nên chiếm hữu nó và đem về nhà.
 5. Đi đường gặp người tai nạn thì không nên bình luận. Nếu không thể giúp đỡ, không phận sự, hãy im lặng.
 6. Khi nhìn thấy rắn giao phối, ngay lập tức hướng về phía rắn nhổ 3 bãi nước bọt và niệm 10 lần: “ngọ hỏa”.
 7. Khi ra khỏi nhà mà phải bắt xe khách, nếu vừa hay nhà bạn có một em bé dưới 3 tuổi, nếu em bé lên xe mà kêu khóc, bạn nên xuống xe ngay, quay mặt về phía đông niệm 10 lần: “giáp mộc”.
 8. Bạn phải bắt xe khách đi xa. Nếu bạn là nam mà lên xe thấy chỉ có 7 người nữ giới thì không nên đi. Tương tự nếu là nữ mà thấy xe có 7 người nam giới cũng không nên vì ông bà có nói “Thất dị vị vi thất sát” ,  nghĩa là bảy người khác nhau bảy nỗi đau.
 9. Không soi gương chải đầu trên xe bởi bạn sẽ mang lại sự rắc rối cho mọi người trên xe.
 10. Nếu bạn sống 1 mình hoặc trong 3 ngày trở lên bạn rời khỏi nhà không có ai ở đó thì khi về không nên vội rút ngay chìa khóa và mở cửa. Đầu tiên, bạn nên gõ cửa mạnh 3 tiếng, sau đó đợi khoảng nửa phút lại gõ cửa tiếp 3 lần rồi hẵng mở cửa. Sau khi mở cửa bất luận là ban ngày hay ban đêm bạn đều nên bật hết đèn các phòng lên, khoảng 2 phút lại tắt đi.
 11. Nếu đêm muộn mà lại phải ra đường, tốt nhất nên nuôi một chú chó đen, để nó làm bạn trên đường ban đêm với mình.
 12. Nếu đi đường khuya vắng không thấy người mà nghe tiếng gọi tên mình thì đừng trả lời.
 13. Đi trên đường trời tối nên tránh đùa giỡn, gọi tên nhau lớn tiếng và nhắc đến ma qủy, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.
 14. Trên đường đêm muộn về nhà, tốt nhất không nên hát, có người cho rằng hát lên sẽ thấy mình can đảm hơn, nhưng thực ra không phải vậy nó chỉ bộc lộ ra sự cô đơn và sợ hãi, giống như câu cá, bạn thở khí ra là mắc câu vậy. Bạn có thể hút thuốc hoặc tự làm mình tức giận lên.
 15. Tránh huýt sáo vào ban đêm: Bạn có thể đi bộ và cảm thấy hạnh phúc, khi đó bạn có thể bắt đầu một cách vô thức huýt sáo một giai điệu nào đó. Theo những người lớn tuổi, làm như vậy chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của những linh hồn lang thang, sau đó bám theo bạn về nhà.

Như vậy thất dị vị vi thất sát nghĩa là bảy người khác nhau bảy nỗi đau. Nếu bạn là nam mà lên xe thấy chỉ có 7 người nữ giới thì không nên đi. Tương tự nếu là nữ mà thấy xe có 7 người nam giới cũng không nên vì ông bà có nói “thất dị vị vi thất sát”

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)