Ở Việt Nam, chiếc xe không chỉ được coi như là một phương tiện để đi lại mà còn là đồ vật gắn bó mật thiết với chúng ta. Mỗi khi mua một chiếc xe mới, mỗi người đều mong muốn sẽ có những chuyến đi bình an, may mắn. Bởi vậy, khi mới mua xe bạn cần làm lễ cúng xe mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì cho mâm lễ, khi đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng xe trọn gói. Cùng Đồ Cúng Tâm Linh tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về mâm cúng xe nhé!

Ý nghĩa của việc cúng xe

Dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Việc cúng xe mới hoặc cúng xe vào đầu năm, đầu tháng như nhiều người vẫn làm không phải mê tín dị đoan mà là một hành động tâm linh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nói chung, việc làm lễ cúng xe cho ta thấy được đời sống tinh thần phong phú, nghĩa tình của người Việt, gắn bó với cả những đồ vật tưởng chừng vô tri, vô giác.

Trước hết cúng xe thể hiện niềm tin và mong muốn ông bà tổ tiên phù hộ độ trì bình an khi sử dụng xe tham gia giao thông, tránh được những tai nạn, rủi ro đáng tiếc. Không chỉ vậy, vì xe cũng là cơ nghiệp của nhiều gia đình nên khi cúng xe họ còn bày tỏ lòng thành mong được may mắn, làm ăn tấn tới, thuận lợi.

Mâm Cúng Xe
Mâm Cúng Xe

Cách chọn ngày cúng xe

Thông thường người ta hay tổ chức lễ cúng xe khi mới mua xe về, hoàn tất các thủ tục như làm biển số xe, đăng kí sở hữu. Song với một số người kinh doanh làm ăn, lễ cúng xe khi mới mua xe về còn được tổ chức định kì vào đầu tháng hay đầu năm mới. Tùy vào từng vùng miền và địa hương khác nhau mà ngày tổ chức lễ cúng xe khi mới mua xe về cũng có sự thay đổi. lễ cúng xe khi mới mua xe về vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng. Đối với người miền Bắc thường cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Các lễ vật trong mâm cúng xe

Theo nghi lễ từ trước, lễ cúng xe khi mới mua xe về mới tùy vào vùng miền hay địa phương có phong tục khác nhau sẽ có những lễ cúng riêng. Tuy nhiên, lễ cúng xe khi mới mua xe về cũng cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau:

 • 1 bình hoa (hoa cúc hoặc hoa lay ơn)
 • 1 đĩa trái cây(ngũ quả)
 • 1 mâm đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 mâm đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột) và 1 dĩa gạo
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 1 chum trà.
 • Trầu cau (3 lá trầu 1 trái cau)
 • 3 ly nước trắng.
 • 3 hoặc 5 cây nhang ( nhang trầm thơm).
 • 2 ly đèn cầy
 • 1 con gà luộc hoặc 1 con heo quay sữa

Thủ tục cúng xe mới mua và mâm cúng xe hằng tháng

Tuy việc cúng xe mới mang ý nghĩa tâm linh lớn lao song nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ khi thực hiện, đặc biệt là trong công đoạn chuẩn bị mâm lễ cúng. Thêm vào đó, với yêu cầu tính chính xác, đầy đủ mọi lễ vật cần thiết trong mâm lễ cúng xe nên để chuẩn bị sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức. Vì thiếu hiểu biết hoặc kinh nghiệm và không có đủ thời gian để soạn sửa mâm lễ cho đúng cách, nhiều người thường làm qua loa sơ sài, thậm chí bỏ qua việc cúng xe. Điều này không tốt cho gia chủ, đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh.

Mâm cúng xe mới mua và cúng xe hằng tháng gồm những gì
Mâm cúng xe mới mua và cúng xe hằng tháng 

Hiểu được những khó khăn đó, dịch vụ cung cấp mâm cúng xe trọn gói ra đời. Một trong những địa chỉ uy tín cung cấp mâm cúng xe trọn góiĐồ cúng Tâm Linh

Quý khách muốn đặt mâm cúng xe trọn gói

Liên hệ ngay: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 Mr.Cường

Bảng giá mâm cúng xe trọn gói

Phương Án 1:

Phương án 2:

Phương Án 3:

Phương Án 4:

Vì chúng tôi hiểu được những khó khăn và vất vả của bạn trong quá trình chuẩn bị một mâm cúng xe mới. Chúng tôi đồng cảm và muốn được sẻ chia với mong ước về những điều tốt đẹp, bình an và may mắn khi bạn mua xe mới. Chiếc xe chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong mỗi hành trình của bạn. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chuẩn bị mâm cúng xe hay không có thời gian và kinh nghiệm để thực hiện, có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng xe trọn gói của công ty Đồ cúng Tâm Linh 

Bài văn khấn cúng xe

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Tên họ người chủ cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Tham khảo thêm: Bài cúng xe mới mua

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)