Theo quan niệm dân gian, lễ cúng thường được thực hiện cùng với việc cúng tất niên, cúng cuối năm để kết thúc một năm. Người ta thường cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, là ngày cận cuối năm âm lịch với ngụ ý là đưa ông Táo về trời báo cáo cho thiên đình. Mâm cúng ông Táo thì cần những gì? Qua bài viết đầy đủ thông tin dưới đây, Đồ Cúng Tâm Linh sẽ hiểu về ngày lễ văn hóa truyền thống.
SỐ TT | TÊN HÀNG HÓA | ĐVT | SỐ LƯỢNG |
GHI CHÚ ( SƠ ĐỒ + BÀI KHẤN) |
1 | Trái cây | phần | 1 | Ngũ quả |
2 | Cúc lưới / kim cương | bó | 1 | |
3 | Nhang thảo dược 38 nén | bó | 1 | |
4 | Đèn cầy | ly | 2 | |
5 | Gạo | phần | 1 | |
6 | Muối | phần | 1 | |
7 | Trà hương lài | gói | 1 | Trà gói bỏ vào ly |
8 | Rượu nếp hà nội 420ml | chai | 1 | |
9 | Nước chai 330ml | chai | 1 | |
10 | Giấy cúng ông táo | bộ | 1 | 01 bộ giấy cúng ông bà táo (đưa), 01 bộ giấy ông bà táo (rước) |
11 | Bánh kẹo | phần | 3 | |
12 | Trầu cau | phần | 1 | 1 quả cau, 3 lá trầu |
13 | Chè | chén | 3 | Trôi nước tam sắc/Chè đậu trắng/Chè hoa cau |
14 | Xôi cá chép túi tiền | dĩa | 1 | |
Dụng cụ đi kèm | ||||
1 | Ly rượu nước | cái | 6 | Dụng cụ sử dụng 1 lần |
2 | Chén giấy, đũa, muỗng | bộ | 3 | |
KHÁCH CHUẨN BỊ SẴN | ||||
1 | Bàn cúng + khăn bàn + bình hoa + lư nhang + nước sôi pha trà | phần | 1 | Bàn tròn đường kính 1,2m hoặc 2 bàn chữ nhật 0,7m x 1,2m |