Ý nghĩa của cúng tất niên:
Tất niên còn gọi là lễ Tất niên hay tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.
SỐ TT | TÊN HÀNG HÓA | ĐVT | SỐ LƯỢNG |
GHI CHÚ ( SƠ ĐỒ + BÀI KHẤN) |
1 | Trái cây | phần | 1 | Ngũ quả |
2 | Hoa Thanh Liễu | bó | 1 | |
3 | Nhang rồng phụng | phần | 1 | Nhang rồng phụng 5 tấc + Nhang thảo dược hướng tâm (ống 238 cây – 38cm) |
4 | Đèn cầy | ly | 2 | |
5 | Gạo | phần | 1 | |
6 | Muối | phần | 1 | |
7 | Trà hương lài | ly | 1 | Trà gói bỏ vào ly |
8 | Rượu vodka 300ml | chai | 1 | |
9 | Nước chai 500ml | chai | 1 | |
10 | Tháp nước ngọt coca | tháp | 1 | Tháp 5 lon |
11 | Tháp bia tiger | tháp | 1 | Tháp 5 lon |
12 | Giấy cúng tất niên | bộ | 1 | Giấy cúng tất niên và tiền, vàng các loại |
13 | Tháp vàng hoa sen | cái | 2 | |
14 | Đinh vàng hoa | cái | 1 | |
15 | Bánh kẹo | phần | 5 | |
16 | Giỏ quà Tài Lộc | giỏ | 1 | |
17 | Bánh bao túi tiền | cái | 5 | |
18 | Trầu cau | phần | 1 | 3 quả cau, 5 lá trầu |
19 | Chè | tô | 5 | Trôi nước ngũ sắc/Chè đậu trắng/Chè hoa cau |
20 | Xôi | dĩa | 5 | Xôi hoa hồng (Gấc – đậu xanh) – Đế đen |
21 | Cháo trắng | chén | 5 | |
22 | Bộ Tam sên | bộ | 1 | 01 trứng vịt luộc, 01 miếng thịt ba rọi luộc, 03 con tôm hoặc 1 con cua |
23 | Bánh chưng | cái | 2 | |
24 | Chả lụa | kg | 1 | |
25 | Heo sữa quay | con | 1 | Cty cung cấp Heo quay trọng lượng từ 3kg cho đến 25kg |
26 | Bánh hỏi | dĩa | 1 | |
Dụng cụ đi kèm | ||||
1 | Ly rượu nước | cái | 6 | Dụng cụ sử dụng một lần |
2 | Chén giấy, đũa, muỗng | bộ | 5 | |
3 | Dao cắt | cái | 1 | Dao cắm trên lưng Heo |
KHÁCH CHUẨN BỊ SẴN | ||||
1 | 2 bàn cúng + 2 khăn bàn + bình hoa + lư nhang + nước sôi pha trà | phần | 1 | 2 bàn cúng tròn đường kính 1,2m hoặc bàn tròn đường kính 1,2m + bàn chữ nhật 0,7m x 1,2m |