Sau đây Đồ Cúng Tâm Linh xin trình bày cách cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé trai sinh đôi gồm những gì? và cúng như thế nào mới đúng? và theo phong tục tập quán truyền thống của cha ông ta. Mời các bạn tham khảo nhé!

Cách cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi

Trong quảng thời gian gần đây lướt trong các diễn dàn mẹ và bé có nhiều ông bố bà mẹ xin được tư vấn về cách tổ chức lễ cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé trai sinh đôi như thế nào?  Sau đây Đồ Cúng Tâm Linh xin trình bày cách cúng cho mọi người tham khảo nhé. Đầu tiên chúng ta xác định ngày cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé sinh đôi: Khi làm lễ đầy tháng hay thôi nôi thì chúng ta thường chọn ngày âm lịch để làm lễ và áp dụng quy tắc “gái sụt 2 trai sụt 1”.

Mâm cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi
Mâm cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi
Xem thêm bài viết liên quan: Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé sinh đôi

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé trai sinh đôi

Việc chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé sinh đôi khác hơn so với 1 bé, ở đây khác biệt rõ nhất về số lượng của từng lễ vật. Ví dụ: thông thường 1 cháu thì các bậc phụ huynh sắm lễ cúng đầy tháng bé trai gồm 12 chén chè đậu, 12 dĩa xôi nhưng đối với bé sinh đôi thì chúng ta cần 24 chén chè đậu và 24 phần xôi. Và các lễ vật khác bao gồm:

  • 24 phần trầu têm cánh phượng
  • 2 bộ giấy cúng kèm 2 bộ đồ thế nam cho bé trai
  • 24 phần xôi (dành cho 12 Bà Mụ)
  • 24 phần chè đậu trắng (dành cho 12 Bà Mụ)
  • 2 phần xôi lớn (dành cho Bà Chúa)
  • 2 phần chè đậu trắng lớn (dành cho bà Chúa)
    Và các lễ vật khác…
    Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật và được trình bày ngăn nắp trên bàn cúng. Thì mẹ hoặc bố sẽ thắp hương và bắt đầu đọc bài văn khấn cúng đầy tháng cho 2 bé.

Tham khảo bài khấn cúng đầy tháng: TẠI ĐÂY

Mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé trai sinh đôi
Mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé trai sinh đôi

Đồ Cúng Tâm Linh đã hướng dẫn các bậc phụ huynh cách cúng đầy tháng thôi nôi cho 2 bé trai sinh đôi gồm những gì và cúng như thế nào là đúng?. Các bậc cha mẹ có thắc mắc gì có thể liên hệ Hotline: 1900 636 815 để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn đang tìm kiếm bài viết: Hướng dẫn mâm cúng đầy tháng cho bé như thế nào?

 

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trọn gói

Liên hệ: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 Mr.Cường

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)