Mục lục bài viết

Thai kỳ đến tháng thứ mấy bắt đầu sắm đồ cho bé

Các khá nhiều bà mẹ thắc mắc không biết thai kỳ đến tháng thứ mấy thì bắt đầu sắm đồ cho bé. Hôm nay Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Linh sẽ giải quyết thắc mắc này có cho các bà mẹ đang mang thai.

Mua đồ trước khi sinh
Mua đồ trước khi sinh

Thông thường, các mẹ ngay từ khi bắt đầu mang thai đều rất háo hức, vui vẻ và hạnh phúc khi sắm đồ sơ sinh cho con. Thế nhưng, nhiều người nghe các bậc phụ huynh nói phải kiêng không được sắm đồ sơ sinh sớm nên đã cố gắng chờ tới tháng thứ 8 mới mua, khi đó bầu đã to, đi lại nặng nề gây mệt mỏi cho các mẹ.

>>Xem thêm bài viết: Mâm cúng đơm lẻ  

Suy nghĩ của các bà mẹ về vấn đề mang thai đến tháng thứ mấy bắt đầu sắm đồ cho bé

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề nên mua đồ sơ sinh khi nào sắm vào tháng thứ mấy thì hợp lý nhất?
Mẹ Hoàng Lan chia sẻ: “do ở chung với ông bà nội, mẹ chồng thì khó tính, bắt kiêng khem vì sợ mua đồ sơ sinh cho bé trai nhà chị sớm sẽ bị sinh non nên thôi thì nghe lời cho bà vui vẻ và an tâm, chứ chị cũng muốn mua sớm cho nhàn mẹ nhàn con, tận tháng thứ 8 mới mua thì bụng to lắm rồi, chắc phải thuê taxi đi sắm một chuyến chứ không tự đi, không có thời gian và sức để đi lang thang tìm và xem những món đồ dễ thương nữa”.

Mang thai đến tháng thứ mấy bắt đầu sắm đồ cho bé
Mang thai đến tháng thứ mấy bắt đầu sắm đồ cho bé

Chị Mai thì nói: “tôi may mắn có mẹ chồng sống khá hiện đại, nên cũng suy nghĩ thoáng, toàn bảo mình mua sớm cho nó nhàn, về bà còn giặt sẵn chỉ việc cất đi thôi. Ngay từ khi bắt đầu có thai đã bắt đầu lên danh sách đồ sơ sinh cần mua, cứ thấy tiện lúc nào chị sẽ xem và mua dần từ lúc đó, đến khi bầu được 29 tuần là chị đã sắm đủ đồ cho cả mẹ và con rồi”.

Một bà mẹ trẻ khác thì nhìn theo hướng thực tế như sau: “mình nghĩ ngày trước khoa học, y tế chưa phát triển, kinh tế còn khó khăn mà các cụ thời xưa tỉ lệ bị xảy thai cao nên mới khuyên nhau nên mua sau tháng thứ 7 cho chắc chắn, mua sớm quá lỡ cái thai không giữ được thì lại không được dùng, bỏ phí. Chứ không phải giống như mọi người nghĩ rằng mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh sớm thì sẽ xảy thai. Vì vậy các mẹ mua đồ sơ sinh cho con vào tháng thứ mấy không quan trọng, quan trọng là lúc nào hợp lý, lúc nào các mẹ cảm thấy khỏe khoắn để đi mua thì mua thôi”.

Vậy thì mua sắm đồ cho trẻ vào tháng thứ mấy thai kỳ là tốt nhất?

Vậy chắc các mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề mang thai tháng thứ mấy thì sắm đồ sơ sinh, tùy vào hoàn cảnh của từng người, từng gia đình để có cách cư xử cho hợp tình hợp lý mà vui lòng mọi người. Kiêng hay không kiêng chỉ là vấn đề tâm lý, không có căn cứ khoa học nào cả. Theo người viết thì mua khi nào không quan trọng, miễn là mẹ các mẹ nên mua sắm đồ sơ sinh cho bé vào tháng thứ 5, 6 của thai kỳ là hợp lý nhất, tháng thứ 3 thì vẫn còn trong giai đoạn cần giữ gìn không nên đi lại, vận động nhiều, tháng thứ tư trở đi là khá thoải mái vì bụng mẹ còn nhỏ không gây nặng nề, mệt mỏi. Nếu để tới tận tháng thứ 8, thứ 9 mới đi mua quần áo sơ sinh cho con thì còn nguy hiểm hơn, bởi lẽ lúc này bụng đã to, mẹ đi lại nặng nề, mệt nếu có gặp sự cố gì thì mẹ không thể xử lý nhanh được, dễ gặp nguy hiểm hơn.

Trên đây, là nhưng chia sẻ của các bà mẹ khi không biết mang thai đến tháng thứ mấy bắt đầu có thể sắm đồ cho bé Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Linh cũng đã phần nào đúc kết được vấn đề này. Hãy theo dõi dichvudocung.vn để nhận được được những thông tin bổ ích. Chúc mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh nhé!

 

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)