Đầy tháng cho bé cúng chè gì mới bảo đảm mang đến cho cuộc đời trẻ sự suôn sẻ. Đồng thời sau này bé sẽ có sự nghiệp và thành công, chinh phục được đỉnh cao danh vọng? Tất cả các thắc mắc liên quan trong vấn đề này sẽ được giải đáp tại đây. Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh tham khảo nhé!

Đầy tháng cho bé trai cúng chè gì mới đúng phong tục?

Rất nhiều người không biết rằng Đầy tháng bé trai cúng chè gì rất khác so với lễ đầy tháng cho bé gái. Bởi vậy gia đình nên tìm hiểu thật kỹ để tránh sai sót, nhầm lẫn. “Đắc tội” với bề trên sẽ làm  buổi lễ chẳng còn ý nghĩa gì. Thậm chí rất nhiều người còn cho rằng khi những bà Mụ không hài lòng, họ còn hay “trêu” làm cho trẻ quấy khóc không rõ lý do.

Đối với lễ cúng đầy tháng cho bé trai, người ta chuẩn bị 12 bát chè nhỏ và 3 tô chè lớn, 3 đĩa xôi Sở dĩ với điều này vì nhằm phục vụ đủ cho 12 bà Mụ, một bà chúa và 3 đức Thầy, 1 đức Ông và một đôi đũa hoa cho bà Mụ.

Mâm cúng đầy tháng bé trai
Mâm cúng đầy tháng bé trai

Trong lễ cúng đầy tháng cho bé trai,  chè đậu trắng và chè đậu đỏ là hai món nên cần có. Người ta quan niệm hai loại chè này biểu tượng cho sự đỗ đạt, hanh thông. Đây là cách để gia đình bày tỏ nguyện vọng mong muốn được các bà Mụ nâng đỡ để bé ngày có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp kiên cố sau này.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé trai

Như vậy đầy tháng cho bé gái cúng chè gì?

Trong lễ cúng đầy tháng cho bé gái,  chè trôi nước là loại chè để cúng. Theo ông ba xưa thì chè này biểu tượng cho trôi chảy, sau này con đường tình cũng sẽ trôi chảy không bị gặp trắc trở trong hôn nhân. Đây chính là cách để gia đình bày tỏ nguyện vọng mong muốn được các bà Mụ nâng đỡ để bé ngày có cuộc sống suôn sẻ va con đường tình duyên sau này.

Mâm cúng đầy tháng bé gái
Mâm cúng đầy tháng bé gái
Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé gái

Nên chú ý những gì trong lễ cúng đầy tháng cho bé trai

Ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng nên cúng chè gì trong lễ đầy tháng bé trai, gia đình nên quan tâm đến  những vấn đề sau:

-Thứ nhất, bạn bắt buộc chuẩn bị đầy đủ lễ vật về số lượng. Đặc biệt các món chè, xôi tối kỵ việc làm khê, cháy hoặc nhạt. Bởi lẽ đây giống như điềm chẳng lành báo hiệu mai sau không tốt đẹp. Hơn thế nữa, việc nấu đồ không ngon còn làm cho phật lòng các bà Mụ, đức Thầy và đức Ông.

-Thứ hai, Khi đọc bài văn khấn cúng đầy tháng cần rõ ràng, rành mạch, đúng quy trình để đấng bề trên cảm nhận được sự thật tâm của gia chủ

-Thứ ba, không để mâm cúng cạnh giường hay trong phòng ngủ của bé. Vì mùi khói hương  có thể làm cho trẻ và mẹ khó chịu. Gia đình phải tránh việc đốt quá nhiều hương, tiền vàng mã làm khói ám trong nhà còn có thể sinh bệnh.

Chè cúng đầy tháng cho bé
Chè cúng đầy tháng cho bé

Tìm hiểu thêm: Bộ xôi chè cúng đầy tháng cho bé

Ngoài những điều cần chú ý vừa rồi, còn tương đối nhiều điều bắt buộc để ý khi cúng đầy tháng cho bé.cú Vì thế hãy kết nối với chúng tôi để biết đầy tháng bé trai cúng chè gì , đầy tháng bé gái cúng chè gì và nên làm như thế nào để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)