Trong ngày khai trương cửa hàng, shop, công ty thì mọi việc đều phải chuẩn bị chu đáo cho dù đó là những chi tiết nhỏ bởi nó quyết định cả vận mệnh sau này. Sau đây Đồ Cúng Tâm Linh sẽ hướng dẫn các bạn những việc cần làm trong ngày khai trương cửa hàng, shop, công ty, nhà hàng,………
Lễ cúng khai trương SHOP Đồ Cúng Tâm Linh
Lễ cúng khai trương SHOP Đồ Cúng Tâm Linh

Mục lục bài viết

#1. Lưu ý lựa chọn địa điểm cửa hàng.

Việc lựa chọn một địa điểm nào đó để đầu tư buôn bán các bạn cần cân nhắc kỹ càng và cần tham khảo ý kiến của nhiều người trước khi tự mình quyết định.
Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm như sau:
 • Địa điểm này phải có an ninh trật tự
 • Khảo sát dân cư có phù hợp và đa dạng với mặt hàng kinh doanh không
 • Địa điểm có thuận tiện đi lại, có chỗ đậu xe ô tô, xe khách không?
 • Địa điểm lựa chọn nên có hướng cửa là hướng Nam để tránh ánh sáng nắng mùa hè và gió lạnh vào mùa đông
 • Không nên lựa chọn cửa có hướng Đông Tây vì nó sẽ bị ánh nắng chiếu vào từ sáng cho đến chiều, trong phong thủy người ta gọi là “sát khí” không tốt
 • Còn nếu cửa quay về hướng Bắc thì mùa đông sẽ hút gió Tây Bắc hoặc Đông Bắc, cũng là một kiểu “sát khí” làm cho việc kinh doanh không thuận lợi.

#2. Chọn xem ngày khai trương – xem giờ khai trương.

Một việc  vô cùng quan trọng đó là xem ngày, xem giờ khai trương. Các bạn có thể xem tử vi của mình để xem ngày nào hợp tuổi với buổi khai trương. Ngoài ra, ngày khai trương cũng là để làm kỉ niệm và ghi dấu ấn các hoạt động của cửa hàng về sau. Thường thì có thể lựa chọn vào ngày cao điểm mua sắm đông như: ngày nghỉ, dịp Lễ, Tết,…

#3. Trang trí cửa hàng

Trang trí cửa hàng trước khi khai trương
Trang trí cửa hàng trước khi khai trương
Việc trang trí nổi bật, đẹp mắt giúp gây sự chú ý đến khách hàng: hoa tươi, băng rôn, bóng bay, và âm nhạc giúp không khí sôi động cũng không thể thiếu, thông thường lựa chọn các thể loại nhạc vui tươi, sôi động.

#4. Chuẩn bị chu đáo việc bán hàng ngày khai trương.

Ngày khai trương với người chủ là một ngày cực kì bận rộn, nhưng nếu đã chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, sẽ giúp chị em cân bằng và thảnh thơi đón tiếp khách tham dự. Vì điều đó, cần sắp xếp như: thuê người dẫn chương trình, khách mời, dàn nhạc, ca sĩ, người ở khâu tiếp đón, người ở khâu phục vụ thức ăn, người khâu bán hàng…

Trong mỗi khâu đều chuẩn bị đầy đủ vât dụng, ví dụ khâu tiếp đón có: phiếu quà tặng, thiệp cảm ơn; khâu bán hàng có: nước uống, bao bì, nhãn mác, hóa đơn… Chuẩn bị kĩ càng, ngày khai trương có thể là một ngày có doanh thu cao.
Trước đó có thể phát tờ rơi, hay dự định một chương trình khuyến mãi dành cho khách đến tại cửa hàng.

#5. Sắm lễ mâm cúng khai trương cửa hàng.

Mâm cúng khai trương cửa hàng giày ngoài sân
Mâm cúng khai trương cửa hàng giày ngoài sân
Câu nói dân gian: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mâm cúng khai trương là đặc biệt không thể thiếu. Việc sắp xếp đồ lễ trước khi cúng khai trương là điều cần quan tâm trước tiên. Lễ vật lớn hay bé, nhiều hay ít tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ.
Quan trọng là sự thành tâm và phải đảm bảo tối thiểu những thứ cần thiết cho một mâm cúng khai trương như sau:
 • Mâm ngũ quả
 • Xôi 3 đĩa
 • Nước trắng 3 chén
 • Nước chè 3 chén
 • Nến 2 cây
 • Trầu cau 1 đĩa
 • Lễ vàng mã 1 bộ
 • Gà luộc 1 con
 • Đầu heo luộc (hoặc quay) 1 cái, hoặc 1 con heo sữa quay
 • 1 bát hương
 • 1 bát gạo
Xem thêm hướng dẫn: Cách chuẩn bị mâm cúng khai trương quán ăn

Bài cúng khai trương:

NAM- MÔ A-DI -ĐÀ PHẬT
NAM- MÔ A-DI -ĐÀ PHẬT
NAM- MÔ A-DI -ĐÀ PHẬT
Kính lạy:
– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần
– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương
– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.
– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.
Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……
Tín chủ con là……… Sinh niên………
Hiện ngụ tại………….
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.
Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.
Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo
Đồ Cúng Tâm LinhChuyên Cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói 24/24
Liên Hệ: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 Mr.Cường

#6. Múa lân và cắt băng trong ngày khai trương

Cắt băng khai trương
Cắt băng khai trương
Hai điều này tùy không gian và tính chất của cửa hàng nên có thể không cần thiết.
 • Múa lân tạo không khí sôi động, có ý nghĩa mong mọi sự phát đạt, thịnh vượng, may mắn, trường thọ. Trong đoàn múa còn có ông Địa luôn tươi cười tượng trưng cho tiền tài và hạnh phúc.
 • Cắt băng mang ý nghĩa trang trọng, thiêng liêng. Bộ băng thường có màu đỏ, gồm dải băng cắt, bông vải đỏ, kéo vàng, khay phủ khăn.
Chúc các lạn có ý định kinh doanh sẽ làm ăn phát đạt và đầy thành công trong năm mới.
5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)