Cách nấu chè đậu trắng ngon cúng đầy tháng thôi nôi hoàn toàn không khó như các bạn từng nghĩ sau khi lướt qua bài viết hướng dẫn này của Đồ Cúng Tâm Linh. Món chè thơm ngon, béo bùi có công thức truyền thống từ xưa tới nay vẫn giữ nguyên vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng của mình. Người Việt tuân thủ đời sống tâm linh rất cao cho nên việc chuẩn bị những món ăn dâng cúng rất trân trọng và cẩn thận để cầu mong những gì tốt đẹp và hạnh phúc nhất cho bản thân và mọi người xung quanh.

Chè đậu trắng
Chè đậu trắng

Thành phần nguyên liệu trong cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng thôi nôi bé trai nhà bạn

  • 300 gam nếp ngỗng
  • 200 gam đậu trắng
  • 1 bó lá dứa
  • 300 gam dừa khô nạo sẵn
  • 300 gam đường cát trắng
  • 1 ít bột năng
  • Tí muối
  • Dụng cụ cần có: nồi nhôm, rây thưa, muỗng khuấy

Cách nấu chè đậu trắng nếp nước cốt dừa thơm ngon, tròn vị

Trong cách nấu chè cúng đầy tháng hay nấu chè cúng thôi nôi, chúng ta sẽ chọn lựa chè trôi nước nếu là bé gáichè đậu trắng cho bé trai. Do đó, món chè đậu trắng béo bùi này sẽ được chăm chút ngay từ khi chọn mua nguyên liệu thực hiện món chè ngọt ngào này. Trước tiên, bạn cho nếp và đậu trắng ngâm trong nước lạnh từ 1-2 tiếng cho thấm nước sẽ tiết kiệm năng lượng khi nấu đồng thời món chè sẽ mềm mượt và bùi bùi. Trong lúc ngâm đậu và nếp thì bạn cho dừa khô nạo sẵn vào 400 ml nước và vắt ráo nước cốt dừa vào nồi nhôm nhỏ. Bắt nồi nhôm lên bếp khuấy đều trên lửa vừa chừng 5 phút thì cho tí đường, muối, chén nước bột năng pha loãng tạo độ sệt và thơm ngon cho nước cốt dừa.

Nếp sạch để nấu chè đậu trắng
Nếp sạch để nấu chè đậu trắng

Bài viết liên quan: Bộ xôi chè cúng đầy tháng thôi nôi cho bé

Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện 

Cách nấu xôi chè thôi nôi đơn giản chỉ cần chuẩn bi nguyên liệu từ tối hôm trước sẵn sàng để sáng hôm sau bạn chỉ việc bắt lên bếp nấu chín là xong phần lễ vật chuẩn bị cho mâm cúng đầy đủ. Hoặc có thề áp dụng cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện cũng nhanh chóng mà món chè đậu vẫn giư hương vị thơm ngon nhưng bạn phải có kinh nghiệm trong việc chọn mức nước sao cho món chè không vị nhão nhé.

Nước cốt dừa để ăn chung với chè đậu trắngNước cốt dừa để ăn chung với chè đậu trắng
Nước cốt dừa để ăn chung với chè đậu trắng

Phần nếp với đậu trắng đã ngâm một thời gian thì vớt ráo trộn đều với tí muối xong cho vào nồi cơm điện và cho nước xâm xấp mặt nếp đậu đã san bằng cùng bó lá dứa xong cắm điện và chờ cho nếp với đậu chín thì xới đều cho ráo hơi nước. Phủ lớp đường tùy theo khẩu vị ưa ngọt nhiều hay ít xong đậy nắp nồi và tiếp tục bật nút hâm cho đường tan chảy. Trong lúc xéo đường bạn nhớ thường xuyên giở nắp nồi và xới đều nếp đậu cho thấm đường .

Chè đậu trắng do Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp
Chè đậu trắng do Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp

Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai còn kèm theo xôi gấc đỏ thắm làm lễ vật dâng cúng bà chúa Thiên thai và mười hai bà mụ cầu mong cho đứa bé hay ăn chóng lớn và khỏe mạnh, học giỏi. Món chè đậu trắng còn là món ăn vặt ưa thích của nhiều người nên bạn có thể tự nấu tại nhà từng ít môt cho tới khi thông thạo nhé.

Mâm cúng đầy tháng thôi nôi bé trai có chè đậu trắng

Mâm cúng đầy tháng bé Bin
Mâm cúng đầy tháng bé Bin
Mâm cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi
Mâm cúng đầy tháng cho 2 bé trai sinh đôi
Mâm cúng thôi nôi bé Quốc Hưng
Mâm cúng thôi nôi bé Quốc Hưng
4.5/5 (2 Reviews)
5/5 (1 Review)